0999999999

Khu Đông Hà Nội trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản

Trong những năm gần đây, giới đầu tư chuyển sang khu Đông, tìm kiếm cơ hội sinh lời từ BĐS. Đây là “khu vàng” của thị trường BĐS Hà Nội. Bởi đây là khu vực chưa được khai thác nhiều, giàu tiềm năng phát triển.

Khi khu Tây dần trở nên bão hòa, tại một số khu vực thuộc quận Nam Từ Liêm đã không còn đủ quỹ đất để phát triển các dự án lớn. Ngược lại, khu Đông đang nổi lên nhanh chóng trong những năm trở lại đây. Điển hình như Long Biên, Gia Lâm và khu Bắc Hà Nội đang nhận được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Tại sao khu Đông Hà Nội có tiềm năng?

Khu Đông gần trung tâm thành phố. Dễ dàng di chuyển khi chỉ cách trung tâm Hà Nội chưa tới 3 km.

Đây là khu có quỹ đất còn tương đối lớn để phát triển dự án. Cùng với giá đất thấp là điểm cộng so với các khu vực khác của Hà Nội. Như vậy, khi phát triển dự án, CĐT sẽ không mất quá nhiều chi phí để giải phóng mặt bằng.

Hơn nữa với sự phát triển của hạ tầng giao thông, với hàng loạt dự án cầu vượt sông Hồng được xây dựng và hoàn thiện. Bên cạnh một số cầu đang sử dụng như cầu Chương Dương, cầu Thăng Long, cầu Vĩnh Tuy, cầu Nhật Tân, cầu Thanh Trì;… Ngoài ra, Hà Nội đang chuẩn bị xây thêm một số cầu vượt sông nữa như cầu Trần Hưng Đạo,…. Chính vì thế khách hàng lựa chọn những dự án như Rice City Thạch Bàn là quyết định thông minh.

Bên cạnh đó, đây là khu vực thuận tiện di chuyển sang các tỉnh lân cận với mạng lưới giao thông, đường cao tốc hiện đại kết nối các tỉnh phía Đông như Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng vào khu vực trung tâm Hà Nội.

Đây là khu đang có hàng loạt dự án đô thị, KĐT “khủng”, với số tổng vốn đầu tư lên tới hàng tỷ USD. Gia Lâm và Đông Anh sắp sửa lên quận cũng là một nhân tố tác động mạnh tới thị trường BĐS.

Có thể nói, hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng để thị trường BĐS bứt phá. Trước đây, ít nhà đầu tư tại khu vực này do sự ngăn cách của sông Hồng. Tuy nhiên, bây giờ thì mọi chuyện đã khác, và khu Đông thực sự trở thành điểm sáng của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *